Người phụ nữ cưới nhà làm... “vợ” .

Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2013 by: Lý Tưởng Người Việt

Các cuộc hôn nhân đồng tính hay các đám cưới với tử thi trên thế giới vốn đã là những câu chuyện kỳ dị nhưng cô Babylonia Aivaz, đến từ Mỹ, còn khiến nhiều người ngạc nhiên hơn khi quyết định cưới một ngôi nhà làm “vợ’.

3 dd2481

Cô Babylonia Aivaz, một nhà hoạt động xã hội tại Seattle, Mỹ đã quyết tâm sẽ cưới một ngôi nhà làm “vợ” hôm 29/1. Đông đảo người dân nơi cô sinh sống đã được mời tới tham dự đám cưới đồng tính của cô với “người vợ” là một khu nhà kho 107 tuổi sắp bị phá bỏ.

Trong trang Facebook cá nhân, cô Aivaz đã tâm sự: “Vâng, tôi yêu ngôi nhà 107 tuổi này. Đó là một đám cưới đồng tính. Tại sao nó lại xảy ra? Chắc chắn phải có một ẩn ý nào đó”.

Theo kế hoạch, “vợ’ của cô Aivaz sẽ bị phá hủy để biến thành một khu căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, Aivaz và các nhà hoạt động xã hội không muốn không gian cộng đồng hiện tại của họ bị thay đổi bộ mặt. Vì thế, trong tháng 12 năm ngoái, cô và 16 nhà hoạt động xã hội khác đã tụ tập trước khu nhà và xunh quanh đó để phản đối kịch liệt. Đám cưới của cô được diễn ra cũng với hi vọng giải cứu bằng được ngôi nhà.
“Nếu các công ty có quyền, thì một tòa nhà cũng có điều đó. Tôi làm điều này để chứng tỏ rằng tôi rất yêu tòa nhà đó và tôi yêu không gian cộng đồng. Đây là khu vực sinh sống của những người dân lao động và tôi không muốn người ta thay đổi đặc tính của nó như vậy”, cô Aivaz cho biết sau khi tham khảo ý kiến của Tòa án tối cao thành phố.

Khi công việc phá hủy tòa nhà bắt đầu diễn ra, cô đã rục rịch cho kế hoạch lễ cưới bằng cách mặc váy cưới tới công trường và trèo lên các thiết bị để thu hút sự chú ý. Cô giải thích rằng: "Mục đích của chúng tôi là đòi lại khu nhà kho, nơi giải quyết các nhu cầu của khu phố và không muốn nhìn nó bị phá hủy".

Filed under: