Hủ tíu gõ Sài Gòn bị ế vì tin đồn nước lèo chuột cống

Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013 by: Lý Tưởng Người Việt

SÀI GÒN 27-10 (NV) - Những người sống bằng xe bán hủ tíu gõ bán rong trong các hẻm hoặc dọc theo các đường phố Sài Gòn đang lao đao vì tin đồn nước lèo hủ tíu của họ ngon ngọt nhờ thịt chuột cống.Những người nghèo mưu sinh bằng xe hủ tiếu gõ lại thêm một phen lao đao vì lời đồn nước lèo ngon ngọt là nhờ chuột cống. (Hình: Thanh Niên)

Khoảng một tuần qua, một vài bài viết phổ biến trên blog hoặc facebook mô tả một xe hủ tíu gõ bị kiểm soát thấy có mấy con chuột cống trong nồi nước lèo. Một đồn mười, mười đồn trăm kèm theo những lời bình luận bầy tỏ sự ghê tởm hãi hùng.

Lời đồn lan truyền đến tai những người thường ăn hủ tíu gõ khiến người ta hoảng theo và bỏ chạy. Các xe bán hủ tíu gõ ở Sài Gòn, thường bán từ chiều đến đêm, mất khách.

Không có thống kê nào cho biết tổng số có bao nhiêu xe hủ tíu gõ ở Sài Gòn mà chỉ có thể phỏng đóan lên đến hàng trăm. Chủ là những gia đình người từ các tỉnh xa, kiếm sống không nổi ở quê nhà, chạy tới Sài Gòn, gom góp ít tiền làm một xe bán hủ tíu, sống qua ngày.

Một người viết blog kể chuyện cảnh sát điều tra tội phạm xã hội địa phuong khi truy đuổi cướp bằng xe máy đã chở theo phóng viên báo chí đã “phát hiện xâu chuột cống” trong nồi nước lèo của một xe hủ tíu gõ. Tuy nhiên báo Tuổi Trẻ đi gặp đơn vị Công an có đơn vị đặc nhiệm hoạt động trong những thời điểm và địa danh tại 8 phường thuộc ba quận ở Sài Gòn được nêu trên blog đó thì cho hay không có những sự việc như mô tả.

Khách ăn hủ tíu gõ, có thể là người làm văn phòng, du khách nước ngoài, tài xế taxi v.v...nếu là xe hủ tíu dọc đường phố. Xe hủ tíu gõ chạy rong trong các đường hẻm thì phần lớn bán cho các nhà hai bên hẻm.

Các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ phỏng vấn một số người bán hủ tíu rong, được nghe kể khổ vì tự dưng mất khách vì những lời đồn thất thiệt.

“Kiếm đồng tiền đâu phải dễ, bán hủ tiếu lại phải thức đêm thức hôm vì người ta đi làm về muộn, hết cơm, nên sà vào ăn hủ tiếu, bán đến lúc nào không còn ai trên đường nữa mới dám về. Mình nấu hủ tiếu đàng hoàng mà ai đồn ác nhơn vậy?”, Bà Phương, một người bán hủ tíu gõ trên đường Mai Lão Bạng, quận Tân Bình, kêu than trên báo Thanh Niên. (TN)

Filed under: