Cháy Trung tâm Thương mại Hải Dương

Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2013 by: Lý Tưởng Người Việt

Cháy lớn xảy ra tại Trung tâm Thương mại Hải Dương sáng sớm nay, lửa khói mù mịt bao trùm khu nhà ba tầng nơi kinh doanh của 500 tiểu thương. Chưa có thông tin thiệt hại về người.

20130915-052902_1379208101.jpg

Lửa bao trùm 3 tầng của trung tâm. Ảnh: Trọng Hoàng.

Đám cháy được cho là bắt đầu từ lúc 1h sáng. Một nhân chứng cho biết lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường từ sớm sau khi vụ cháy xảy ra, song chỉ một xe cứu hỏa hoạt động trong giờ đầu tiên. Từ 4h, có thêm một số xe được huy động từ Hưng Yên. Theo báo Hải Dương, tại thời điểm đó, công tác chữa cháy mới chỉ được triển khai tại mặt phía nam trung tâm với 4 xe cứu hỏa. Tại những vị trí còn lại, hàng trăm gian hàng bị lửa thiêu rụi. Từ phía trong trung tâm, nhiều tiếng nổ lớn phát ra, nhiều khối bê-tông ầm ầm đổ xuống, cửa kính rơi loảng xoảng.
Sau đó, các xe cứu hỏa lần lượt tiếp cận các mặt khác của trung tâm. Một phần ở phía tây của tòa nhà, dài khoảng 100 m, bị sập hoàn toàn.

Anh Tạ Quốc Việt, một người dân ở bên cạnh trung tâm, cho biết: "Lúc 3 giờ, khi đang ngủ tôi nghe thấy tiếng nổ lớn. Lúc này đám cháy xuất phát từ mặt phía tây trung tâm, sau đó lan ra các khu vực khác".

Cũng theo báo trên, anh Phạm Văn Ngọa, bảo vệ tại trung tâm, kể: "Khoảng 3h20 ngày 15/9, sau nghe có tiếng nổ, chúng tôi đi kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa phát ra tại một cửa hàng vải, trên tầng 2. Do các gian hàng đều khóa cửa nên chỉ có thể dùng bình cứu hỏa từ bên ngoài. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hỏa tới, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội, lan rộng ra khắp trung tâm".

 

Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh, cho biết khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị tới hiện trường. Công an cũng huy động xe của các đơn vị khác hỗ trợ.

Cách trung tâm thương mại khoảng 1km, cảnh sát dựng rào chắn để phân luồn giao thông. Hàng trăm người dân, tiểu thương vây kín phía ngoài lo lắng. Có tổng cộng 10 chiếc xe cứu hỏa đang được triển khai, trong đó một xe cẩu phun nước từ trên cao. Các lính cứu hỏa cũng đã tiến vào dập lửa phía bên trong.
Cảnh sát chữa cháy cho biết tính đến trưa nay, không có thiệt hại nào về người.
ĐV

Filed under: