Siêu thị 'hoá phép' hạn sử dụng trên đồ ăn

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013 by: Lý Tưởng Người Việt

HÀ NỘI (NV) - Siêu thị Hoàng Mai thuộc hệ thống siêu thị Metro tọa lạc tại quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị tố bán hàng kém phẩm chất.

vn12
Hộp phô mai bị nổi mốc xanh bán ở siêu thị Hoàng Mai. (Hình: báo Thanh Niên)


Một bà nội trợ cho biết, đã mua nhầm phô mai Emborg của Đan Mạch sản xuất bày bán tại đây bị nổi mốc xanh, trong khi vẫn còn hạn sử dụng. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 23 tháng 9.

Báo Thanh Niên dẫn lời bà Nguyễn Thu Hương, người đã mua hộp phô mai Emborg tại siêu thị Metro cho biết: "Tôi đã cẩn thận xem hạn sử dụng ghi ngày 11 tháng 1 năm 2014. Vỏ hộp bên ngoài cũng không có dấu hiệu bị tháo gỡ. Tuy nhiên khi về đến nhà, mở ra dùng thì thấy phô mai đã bị nổi mốc xanh." Cũng theo bà Thu Hương, những miếng khác cũng đều bị mốc.

Bà Thu Hương cho biết, đã mua hộp phô mai Emborg ghi nhập cảng từ Đan Mạch, giá 27,000 đồng, tương đương 2.4 đô. Bà cũng cho biết, loại phô mai này có hình thức bên ngoài vừa lạ, vừa nhiều màu sắc rực rỡ nên được nhiều người ưa chuộng, nhất là khách hàng "nhí."

Cũng theo lời bà Hương, sau khi gọi điện thoại than phiền với những người phụ trách phân phối sản phẩm của siêu thị, bà chỉ nhận được câu xin lỗi và đề nghị đổi lại hộp khác. Ngoài ra, lý do cho biết phô mai bị hư trong khi tem dán tem bên ngoài còn hạn sử dụng của bà nêu, đã không được nhân viên siêu thị giải trình thoả đáng.

Trong khi đó, theo ông Khuất Quang Hưng, đại diện phụ trách truyền thông của hệ thống siêu thị Metro, có thể trong quá trình vận chuyển, các hộp sản phẩm nằm chồng lên nhau, làm chất dầu trong phô mai chảy, gây ra điều đáng tiếc".

Bà Hương cho biết thêm, thường xuyên mua hàng tại siêu thị Metro và đây là lần đầu tiên bà gặp chuyện bực mình như kể trên.

Gần đây, vào ngày 31 tháng 7, cũng tại siêu thị Metro, Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương đã phát giác 40 thùng giò heo nặng khoảng 4 tạ đã quá hạn sử dụng. Trong đó, có thùng đã quá hạn sử dụng 3 tháng; có thùng "quá đát" từ một năm trước. Tất cả những thùng hàng này được cất giữ tại kho đông lạnh khu kỹ nghệ Sóng Thần, Bình Dương và chuẩn bị được dán tem "hô biến" hạn sử dụng thêm một năm nữa.

Metro hiện là hệ thống siêu thị bán sỉ và lẻ thuộc Công ty Cash & Carry Việt Nam có số chi nhánh trải dài khắp các tỉnh thành. Đây là hệ siêu thị thu hút nhiều doanh nghiệp tư nghiệp tư nhân vừa và nhỏ thường xuyên mua hàng. (PL)

Filed under: