Đâm chém loạn đả từ phố đến bệnh viện

Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013 by: Lý Tưởng Người Việt

SÀI GÒN (NV) - Lần đầu tiên tại Sài Gòn, hỗn loạn diễn ra tại bệnh viện theo sau một pha hỗn chiến dữ dội giữa phố Bình Thạnh khiến một người chết, 3 người khác bị thương.

vn11
Phòng trực cấp cứu đã bị nhóm côn đồ khống chế, không ai được ra ngoài. (Hình: Tiền Phong)

Người nhà và băng nhóm của nạn nhân tử vong đã đuổi rượt các y bác sĩ, dọa xử y như phim chém giết trong giới giang hồ.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 11 giờ đêm 22 tháng 9, vụ đâm chém nhau giữa hai nhóm người xảy ra tại đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Kết cuộc, cả đôi bên đều có người bị thương, được đưa vào bệnh viện Nhân Dân Gia Định cứu cấp.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Đức, 53 tuổi, cha ruột của nhân vật chính một phe là Nguyễn Văn Sang, và nhân vật cầm đầu phe đối thủ là Lê Hoàng Anh Tuấn, 21 tuổi đều bị thương nặng. Sau đó, ông Nguyễn Văn Đức tắt thở trên giường bệnh.

Cái chết của ông Đức khiến người nhà của ông nổi giận, lục tìm Lê Hoàng Anh Tuấn để "tính sổ" vì họ cho Tuấn là thủ phạm kết liễu cuộc đời người thân của họ. Các y bác sĩ bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã buộc phải đẩy bệnh nhân Lê Hoàng Anh Tuấn di tản nơi khác.

Tìm mãi không thấy Tuấn, vợ con của ông Đức cầu cứu một băng nhóm lên đến 30 người đến bao vây một số phòng bệnh. Hầu hết những ai mặc áo blousse trắng đều bị rượt đánh. Cảnh hỗn loạn diễn ra lúc 11 giờ đêm tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Tất cả các y bác sĩ đều rút hết vào phòng làm việc, khóa chốt cửa, tấn thêm ghế bàn để ngăn chặn đường đột nhập của nhóm ông Đức.

Một nhóm công an địa phương được tin đến can thiệp nhưng không làm gì được vì người của ông Đức đông gấp... mười lần. Một nhóm cán bộ công an quận đến tăng cường, nhưng cũng không đủ số đông trước nhóm ông Đức đang hăng máu, sẵn sàng đâm chém lung tung để trả thù cho ông này.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, cuối cùng thì Công an quận Bình Thạnh phải cử đủ 30 cán bộ đến tận nơi, mới đủ sức giải vây cho các bác sĩ.

Theo một số nhân chứng, cuộc xung đột khởi nguồn từ vụ hai thanh niên tên Nguyễn Văn Sang và Lê Hoàng Anh Tuấn giành gái dẫn đến gây gỗ, đánh nhau. Nguyễn Văn Sang bị vây đánh, bỏ chạy về nhà cầu cứu. Cha ruột của Sang là ông Đức nhảy vào vòng chiến để cứu con trai, bị nhóm ông Tuấn đâm gục tại chỗ và chết tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho hay, bệnh tình của Tuấn Anh rất trầm trọng. (PL)

Filed under: