Gừng + dấm = Tác dụng chữa bệnh thần kỳ
Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013 by: Lý Tưởng Người ViệtDV- Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp
giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ
trợ điều trị viêm khớp…
Đầu tiên bạn hãy chọn những củ gừng ta còn
tươi, về rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có
tác dụng chữa bệnh, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá.
Gừng ngâm dấm là bài thuốc hay chữa được nhiều bệnh.
Ảnh minh hoạ
Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào.
Lưu ý chai thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản dấm gừng ở
nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sang tuần sau, vào mỗi buổi sáng hãy ăn
2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị
bệnh viêm khớp.
Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước dấm còn có tác dụng
tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài
ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao
mùa.
Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm dấm còn là liều thuốc tự nhiên
tăng cường thể lực, tráng dương…
Mỗi đêm trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng,
vài thìa dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân vào chừng 30 phút cho
đến khi nước nguội hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng rưỡi, làn da của
bạn được cải thiện, chứng mất ngủ cũng không còn./Hàn Giang/Theo MJ